Vài bước có ngay món lẩu bò nhúng dấm ngon tại nhà
bí quyết khiến lẩu bò nhúng dấm chua thanh ngon tuyệt
cách khiến lẩu bò nhúng dấm ko phải khó nhưng cũng cần kỹ lưỡng nêm nếm để với được vị nước lẩu vừa mồm.
vật liệu khiến cho lẩu bò nhúng dấm:
+ Xương heo: 500g
+ Gàu bò: 500g
+ giết mổ bò: 500g
+ Đậu phụ: 2 bìa to
+ Dừa tươi: 1 quả nguyên nước
+ Dứa: 1 quả
+ Chuối xanh: 2 quả
+ Dưa chuột: hai quả
+ Hành tây: một củ
+ Rau cải thảo, cải xanh, rau sống, rau thơm
+ Củ sả, hành hoa, chanh tươi, ớt, bánh đa nem, mắm nêm pha sẵn
+ Dầu ăn, gia vị, đường, dấm gạo, vài tập bánh đa nem.
phương pháp khiến cho lẩu bò nhúng dấm:
Gầu bò, xương ống sơ chế sạch, cho vào luộc chín gầu bò vớt ra để nguội. tiếp tục ninh phần xương ống để lấy nước dùng, hớt sạch bọt để giữ nước dùng trong.
Thái gầu bò thành các miếng mỏng, to bản.
Đậu phụ cắt miếng vuông chừng 2cmx2cm, cho vào chảo dầu ăn chiên vàng các mặt.
Cho đậu phụ chiên vàng lên đĩa.
Rau cải thảo, cải xanh và hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Cho phần gàu bò đã thái lên đĩa.
thịt bò phi lê thái miếng mỏng.
Phần dứa Anh chị em cắt cọng một phần, phần còn lại cắt thành lát mỏng, để riêng
Củ sả sơ chế sạch, đập dập.
Phần chuối xanh tước vỏ, cắt cọng ngâm nước muối cho hết nhựa và không bị thâm. Dưa chuột cắt cọng dài. Rau sống rau thơm sơ chế sạch. Bày dứa, dưa chuột, chuối xanh cắt cọng và những mẫu rau thơm rau sống lên đĩa.
Mắm nêm pha sẵn cho ra bát nhỏ riêng từng xuất, nêm nếm lại cho vừa miệng, thêm ớt tươi the khẩu vị.
Phần nước ninh xương lọc lấy nước trong, cho vào nồi lẩu, thêm phần nhiều nước dừa tươi vào nấu sôi. Thêm 200ml dấm gạo, một thìa canh trục đường vào và nêm nếm lại cho vừa miệng.
Dừa sau lúc cho hết nước vào nồi nước lèo, Các bạn bào khoang 100g cùi dừa thành các lát mỏng.
Hành tây sơ chế sạch, cắt cọng dài.
Sau lúc nước dấm sôi, Các bạn cho phần hành tây, dừa nạo sợi, củ sả đập dập, dứa cắt miếng mỏng và vài miếng đậu phụ rán vàng vào.
Đặt nồi nước lẩu bò nhúng dấm lên bếp đun sôi, bày các đồ ăn đã chuẩn bị ở trên xung quanh.
khi ăn tùy theo thị hiếu Anh chị em thả dần làm thịt bò, gàu bò, đậu phụ rán và các chiếc rau vào nồi lẩu đang sôi cho chín, cuốn kèm sở hữu những cái cụ quả bằng bánh tráng và chấm sở hữu mắm nêm.
Lẩu bò nhúng dấm có vị chua thanh mà ngọt hậu trong khoảng nước dừa tươi, sử dụng kèm mang tất cả những cái rau củ quả lên hoàn toàn ko tạo cảm giác ngán lúc thưởng thức. Anh chị sở hữu thể nấu cho Anh chị thưởng thức vào dịp cuối tuần muốn cải thiện đổi bữa hoặc lúc Tết ra sở hữu khách tới chơi mà đã quá ngán sở hữu các món ăn truyền thống ngày Tết đều rất ngon mồm và hợp khẩu vị nhé.