Lẩu vịt om sấu cho ngày đông lạnh

18:42 Lozi vivu 0 Comments

Đông tới lại thèm nồi lẩu vịt om sấu

các ngày giao mùa mang lúc thấy thích thúvới lúc lại chẳng dễ chịu gì nhất là vào những ngày mưa lạnh kéo dài. Chiều tối nắng tắt nhanh, lại nghe cô bạn cộng phòng bảo mai  gió mùa về thấy thèm thèm mónvịt om sấu ghê. Món ăn đó quá hợp cho thời tiết dở dở, ương ương khởi đầu lạnh này. May mà còn tích được chút sấu xanh sót lại từ hè, tối lại sở hữu món ngon thỏa mãn dòng mồm hay ăn.
Vịt om sấu
Thực ra, món này ăn ngon nhất là vào khoảng thời khắc đầu đông, vì quá trình này giết vịt vẫn còn ngon, béo ngậy, phổ quát giết chứ đợi vào đông hẳn mà tậu thịt vịt chỉ với da bọc xương thôi cơ mà còn hay bị hôi.
Món giết thịt vịt om sấu này phải sắm được con vịt béo để nấu, sẽ sở hữu 1 lớp mỡ mỏng vàng vàng nổi trên bề mặt là thích nhất. 1 nồi canh cho bữa tối của Các bạn chỉ cần con vịt vừa vừa khoảng 1,2-1,5kg là được, chẳng cần lớn quá. Bố vẫn hay bảo con gái phải học cách thức cắt tiết gà, tiết vịt đi mai đây còn biết khiến chocơ mà thôi, việc đó để cho ngoài quán họ giúp vậy, còn mình thì chỉ cần “luyện” chiêu chặt giết thịt là cũng khá rồi ý chứ. đặc trưng vịt rất lắm lông ống, lông măng nên phải nhặt kĩ cho sạch, sau chậm triển khai chặt miếng to chứ không chặt nhỏ như khi ăn giết mổ vịt luộc. Vì sở hữu nấu canh nên là ko để miếng nhỏ sẽ vụn, nhiều xương nhỏ, trẻ nhỏ ăn rất dễ bị hóc. làm thịt ướp tỏi băm, chút tiêu, muối và nước mắm là được.
Vịt om sấu
Món vịt om sấu thì đương nhiên phải sở hữu sấu, món này chắc phải dành cho ai chịu thương chịu khó "nhặt nhạnh" trong khoảng hè thì đến nay này mới  sấu xanh để ngăn đá dù không được tươi ngon bằng sấu tươi đợt hè, trái mùa nên mang là sướng lắm rồi.
Ngoài sấu ra thì mấy vật liệu không thể thiếu chậm tiến độ là khoai sọ (hoặc khoai tầng cũng được), khoai bắt đầu vào mùa nên vô cùng dẻo và thơm, rồi thêm là chút nấm hương khô, hoặc nấm đông cô cũng được mặc dù vị ko được ngon bằng nấm hương khô. lúc làm khoai phải đeo bao tay để giảm thiểu nhựa của khoai làm ngứa tay, cắt thành từng miếng dày. Còn nấm hương khô thì ngâm nước hot trước để nấm mềm ra. Muốn nhanh thì tiêu dùng nồi áp suất, cho chút dầu ăn, phi tỏi và hành thật thơm, rồi cho thịt vịt đã tẩm ướp vào đảo, lửa vừa đến khi giết mổ bắt đầu chín thì cho khoai, nấm hương và sấu vào, đổ nước xâm xấp, rồi đóng chặt nắp, ninh tầm 15-20 phút thêm bột canh là được.
chung cuộc là thêm chút hành tươi và mùi tàu thái nhỏ. Múc canh ra bát ăn cộng cơm nóng thì còn gì bằng. giết thịt vịt được ninh nhừ béo ngậy, nước mỡ nổi lên vàng ươm, nhưng lặng tâm đã mang vị chua chua của sấu làm cho giảm cảm giác ngấy, mang khoai đầu mùa dẻo mà thơm, nấm hương thơm đượm thấm vào giết thịt vịt nên chẳng sợ  mùi làm thịt bị hôi hay tanh, chỉ  hương thơm hấp dẫn mà thôi.
Vịt om sấu
Đông lạnh, thay vì cho vào nồi áp suất để ninh làm thịt, thì nấu giết thịt vịt trên nồi, rồi chuyển sang nồi lẩu. Cả nhà lại được bữa lẩu cực ngon mà quây quần ngày cuối tuần. Ẳn món này là phải sở hữu rổ rau muống với đĩa rau rút bên cạnh, rồi thêm đĩa bún rối nữa thì là tuyển lựa lý tưởng cho ngày nghỉ ngơi. Nước canh sở hữu mỡ vịt béo vàng thì sẽ sở hữu rau rút, và rau muống nhúng vào quyện hết lớp mỡ ấy đi mà không lo phải hớt mỡ ra. Ẳn đến đâu cho rau vào tới ấygiết mổ vịt không bị nhừ, mà sẽ chín trong khoảng từkhi ăn sẽ với chút dai dai chuẩn bị thêm bát magi hay nước mắm vắt chanh thêm tỏi, ớt thì còn gì hơn.
Đông đến lại thèm lẩu vịt om sấu
hình dung mà chỉ muốn đi ăn ngay cho khỏi thèm thôi. khi nấu nên cho thêm một tí gừng đập nhỏ, mùa đông mà thêm gừng cho ấm bụng hơn, mà cũng kích thích hương vị của các nguyên liệu của món này hơn. Nồi lẩu nhỏ,  chút vị của mùa hè thanh mát trong khoảng sấu, vẫn nồng ấm cho những ngày đông khởi đầu. Đông đến muộn chút cũng được, ko biến mất là được rồi, hẹn cho một mùa sở hữu những món ăn quyến rũ dành riêng cho nó mà, còn gì đợi mong hơn nữa.