Bánh mì việt nam

18:36 Lozi vivu 0 Comments

Đêm khuya vắng, bỗng nhiên nghe thấy tiếng rao: “Ai bánh mì nóng giòn đây! Bánh mì hot đây!” mà thấy xao xuyến lạ lùng, đã bao lâu rồi mới được nghe lại các âm thanh đấy vào giữa đêm, bao lâu rồi tiếng những người bán bánh mì, bánh bao trong đêm không còn vang lên nữa?
kể đến bánh mì lại nhớ đến những ổ bánh kẹp giết mổ nóng bỏng tay vào buổi sáng, dù muộn học đến nơi vẫn phải cố tìm một ổ để sở hữu vào lớp, ăn vội ăn vàng mà lại cảm giác ngon “chảy nước miếng” vẫn còn tới tận ngày bữa nay. Tôi từng đọc một bài báo, người ta bảo bánh mì Việt Nam giống như hamburger, bên ngoài là vỏ bánh, bên trong là nhân gồm rộng rãi loại khác nhau. Chẳng biết giống ở điểm nào hay ko, nhưng bánh mì Việt Nam với tôi là sự trải dài ở từng vùng suốt dọc miền quốc gia, mỗi nơi mang một hương vị rất riêng!
Bánh mì Việt
Thứ quan yếu nhất của bánh mì kẹp ngon ko chỉ là nhân bên trong mà bánh mì đóng 1 vai trò lớn, nó nắm đến 40% độ thành công cho 1 cái bánh mì kẹp làm thịt ngon. Bánh mì của Việt Nam khác  Baguette (bánh mì gốc Pháp). sở hữu rộng rãi người đến giờ vẫn lầm lẫn hai chiếc này sở hữu nhau. Nhưng bản chất chúng với đa dạng điểm khác nhau. Bánh mì Baguette thường với dạng hình dài, mùi bánh thơm ngậy với vị bơ sữa, còn bánh mì Việt Nam lại ngắn, dài hơn lòng bàn tay một títhỉnh thoảng là tròn ung ủng nhìn rất đáng yêu. Hương vị đặc trưng của bánh mì Việt Nam chuẩn là hương thơm từ bột bánh, lớp vỏ tương đối cháy mang mùi thơm đặc biệtlúc ăn lớp vỏ ngoài với vị ngọt ngọt, bên trong ruột bánh đặc và khá dai, xé ra thì thành từng lớp, từng lớp ăn không với cảm giác của bột chưa nở hết hay còn mùi men ủ. Hội các người làm cho bánh hay trêu nhau, làm cho bánh mì của Việt Nam rất khó, ủ men, ủ bột phải đúng quy chuẩn còn chưa đủ, đến lúc tạo hình xong phải dùng dao thật sắc và mỏng, rạch một các con phố nhỏ chính giữa, tới khi bánh nướng xong bánh nở lớn, ở giữa bánh còn gọi là bụng bánh mang 1 tuyến đường nứt toác thật là sẹc xi (sexy) thì mới thành công mỹ mãn. Tôi thích cái cảm giác đêm lạnh, mua mẫu bánh mì nóng sốtthơm lừng, vỏ bánh vàng sậm cắn 1 miếng vỏ bánh giòn nghe tiếng vỡ nhẹ trong khoang mồm cảm giác ham thích vô cùng.
Bánh mì Việt
cái bánh mì kẹp làm thịt mà tôi thích là cái  vỏ là bánh mì của Việt Nam, trước lúc cho các vật liệu vào bánh, bánh mì được làm hot trong 1 mẫu lò nhỏ, chỉ cần tới nơi ới cô bán hàng một tiếng là đôi tay khiến bánh lại thoăn thoắt, bổ dọc bánh mì, tách đôi ra, phết 1 lớp bơ mỏng ngậy, rồi quệt vài thìa giết ba-tê đang hot hôi hổi trên bếp, thêm giò được thái con chì, giết thịt heo quay béo ngậy, chà bông, chút hành khô, rau thơm, dưa chuột và rốt cục không thể thiếu được 1 thìa tương ớt “thần thánh”. Nhưng riêng tôi cô luôn phải dành đầu tiên thêm một thìa ớt nữa vì trẻ thơ này ăn cay giỏi quá. Cắn 1 miếng thôi là thấy đủ những hương vị tựu về 1 miếng nhỏ. Sung sướng đề cập đâu cho hết. đó chỉ cần nói qua phần nhân kẹp bên trong bánh thôi đã thấy người bán 1 dòng bánh ngon phải kì công đến mức nào. nếu lớp ba-tê ko thơm ngon béo ngậy đúng kiểu, hành khô ko được phi thật thơm, và tương ớt không hề dòng tự làm cho rất ngon thì làm cho sao mà mọi người quay lại phổ thông lần.
Nhân bánh thì vô vàn dòng bánh mì chả xiên, bánh mì khô bò, bánh mì nem chua chiên khoai tây (lạ mà lại cực ngon), bánh mì Hội An mang các dòng nhân bánh nức danh toàn toàn cầu,… kể bánh mì Việt Nam hương vị theo đa dạng miền không sai, lần ở một tỉnh giấc miền trung tôi được ăn bánh mì mà trong nhân với cả bánh bèo, nghe mang vẻ cực lạ nhưng ăn rất ngon, sự hài hòa đầy thú vị. Mẹ tôi vẫn hay kể về cái bánh tuổi thơ của bà là bánh mì hot giòn, bên trong kẹp vài lớp giết mổ ba chỉ được tẩm mang húng lìu và vài hạt muối được ông ngoại với về sau mỗi lần đi họp, đã mấy chục năm trôi qua và vẫn ước ao được ăn lại hương vị chậm tiến độ một lần nữa! Còn bạn, loại bánh mì Việt Nam ngon nhất của bạn ra sao? Tôi tin nó cũng rất đặc biệt, vì mỗi chiếc bánh ngon là một kỉ niệm!
Bánh mì Việt