Công thức làm bánh sắn chiên giòn

18:43 Lozi vivu 0 Comments

Nguyên liệu:

một củ sắn vừa
+ 50g dừa nạo
+ 30ml sữa đặc
+ 30ml sữa dừa
+ 20g con đường
+ Vừng trắng

Thực hiện:

Bước một: Sắn củ bóc vỏ cắt khúc, ngâm vào nước khoảng 30 phút. một nửa củ sắn bạn đem hấp chín, 1 phần còn lại thì đem bào sợi nhỏ.
Bước 2: Phần sắn hấp chín bạn giã nhuyễn.
Bước 3: Cho sắn hấp đã giã, sắn tươi bào sợi, thêm dừa nạo sữa đặc, tuyến đường, nước cốt dừa vào nồi trộn đều nguyên liệu.
Bước 4: Bạn viên vật liệu thành từng viên tròn, ấn dẹt cho bánh dày khoảng 1,5cm. Tiếp Đó rắc vừng lên trên bánh.
Bước 5cừu bánh trên dầu hot cho tới chín vàng ở lửa vừa sau Đó vớt ra đĩa mang lót giấy thấm dầu là được.

Thành phẩm:

Bánh sắn là món ăn vặt tương đối dân dã, món ăn không chỉ phong cách mà còn  lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và mềm thơm bên trong quyện chung vị sữa dừa ngọt ngào thơm lừng. Món ăn rất thích hợp cho buổi xế chiều ngừng thi côngĐây. Bạn hãy tranh thủ những ngày đang vụ mùa sắn để làm cho các mẫu bánh sắn này nhé.
Bánh sắn chiên giòn ấm bụng chiều đông
Chúc Cả nhà khiến thành công món bánh sắn.