Cách làm có bống kho tiêu ngon đơn giản
vật liệu làm cá bống kho tiêu:
+ Cá bống: 300g
+ giết ba chỉ: 100g
+ Riềng: một nhánh nhỏ
+ Ớt: 3 trái
+ Tiêu nguyên hạt: 10g
+ Dừa xiêm: 1 trái
+ Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính
+ nước màu kho cá
bí quyết làm cá bống kho tiêu:
- Rửa sạch cá bống luân phiên dưới nước lạnh và nước ấm khoảng 4-5 lần để giết cá lúc kho sẽ săn chắc. Ướp cá có nước mắm, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu trong 30 phút để cá ngấm gia vị.
- giết mổ ba chỉ rửa sạch cắt miếng dài bằng 2 đốt tay. Riềng thái lát mỏng. Dừa xiêm bổ lấy nước.
- Cho 1 thìa dầu ăn dưới đáy nồi rồi xếp tuần tự giết ba chỉ, riềng, cá, ớt quả lên trên. Nêm thêm nước mắm, bột ngọt, tiêu, nước màu vào nồi. Cho nước dừa xiêm ngập mặt cá.
- Bắc nồi cá lên bếp, kho sở hữu lửa nhỏ, đậy kín vung đến lúc cá chín chuyển sang màu vàng cánh gián đậm, nước kho vừa vặn, tránh kho cạn khô sạch nước hoặc vẫn còn phổ thông nước, món cá kho sẽ ko ngon!
Lưu ý: Cá kho 2,3 lửa sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc Các bạn thành công!