Cách làm món thịt xiên nướng ngon đơn giản tại nhà

18:29 Lozi vivu 0 Comments

hấp dẫn chẳng kém ở nhà hàng, xiên thịt thơm ngậy vị của hành tây và ớt quyện lẫn sở hữu làm thịt càng khiến bạn muốn ăn thêm xiên nữa.
thit-xien-nuong1
vật liệu (cho 4 người ăn)
- 400g giết nạc vai. 2 quả ớt chuông xanh, đỏ (khoảng 300g).
2 củ hành tây, một thìa súp mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/3 thìa cà phê muối, 3 thìa hành tỏi băm, một thìa sả băm, hai thìa súp dầu ăn, sa tế.
- Que tre để xiên.
cách thức chế biến TỰ giết thịt XIÊN
giết mổ rửa sạch, thái hơi dày, ướp mang những dòng gia vị trên cho thật thấm. Để thịt mềm và thơm hơn, nên ướp trước và bọc bằng màng bọc thực phẩm, để qua đêm trong tủ lạnh.
thit-xien-nuong2
- Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông 3 x 3 cm.
thit-xien-nuong3
- Hành tây bóc bỏ vỏ lụa, bỏ rễ, rửa sạch, cắt miếng như ớt chuông.
- Que tre ngâm vào nước lã, vớt ra để ráo.
thit-xien-nuong4
tiêu dùng que tre xiên giết mổ, ớt chuông và hành tây xen kẽ lẫn nhau, nước ướp giết thịt còn lại sử dụng phết lên ớt chuông và hành tây để món ăn thêm đặm đà.
thit-xien-nuong5
- Quạt than hồng, đặt từng xiên giết lên vỉ nướng. trong khi nướng, nhớ đảo liên tiếp để giết thịt được chín đều và không bị cháy. Nướng chừng 12 phút, lúc thấy hành tây hơi xém cạnh, miếng thịt thơm, săn lại là được.
thịt xiên nướng được tiêu dùng kèm mang tương ớt.