Cách làm món vịt kho gừng siêu đơn giản

00:31 Lozi vivu 0 Comments

Nguyên liệu:
- Nửa con vịt cỡ vừa
- 4 nhánh tỏi
- 3 củ hành tím
- 1-2 quả ớt khô
1 mẩu gừng khoảng 4cm
- Hạt nêm, nước mắm, nước hàng
bí quyết làm:
vit-kho-gung-1
Hành, tỏi băm nhỏ. Gừng thái sợi nhỏ.
vit-kho-gung-2
tiêu dùng 1/2 chỗ gừng để bóp mang vịt cho hết mùi, sau chậm tiến độ chặt vịt thành miếng vuông vừa ăn, ướp mang 1/2 lượng hành, tỏi, gừng còn lại.
vit-kho-gung-3
làm cho hot chảo sở hữu chút dầu ăn, cho vịt vào áp chảo phần da vịt cho bớt mỡ.
vit-kho-gung-4
khi da vịt vàng và hơi xém thì bạn lấy ra tô.
vit-kho-gung-5
khiến hot nồi kho giết mổ sở hữu ít dầu ăn, cho nốt chỗ hành, tỏi, gừng và ớt và phi thơm.
vit-kho-gung-6
Trút giết thịt vịt vào đảo đều.
vit-kho-gung-7
lúc giết thịt vịt săn lại thì bạn chế nước xâm xấp mặt làm thịt, thêm một muỗng cafe nước màu cùng hai muỗng canh nước mắm rồi đun lớn lửa tới lúc sôi bùng thì bớt xuống lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp.
vit-kho-gung-9
Kho tới lúc nước cạn còn 1/2 thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.
Đậy vung đun tiếp tới lúc nước kho giết gần cạn hết thì bạn tắt bếp, rắc hành lá và tiêu hạt tùy thích.
Lấy giết thịt vịt kho gừng ra bát, dùng với cơm nóng.