Công thức làm món canh nấm đậu phụ thịt viên

18:48 Lozi vivu 0 Comments

Canh nấm đậu phụ làm thịt viên thanh nhẹ bữa chiều

Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều

vật liệu nấu canh nấm đậu phụ:

+ Đậu phụ: hai bìa
+ Nấm kim châm: 200g
+ Nấm đùi gà: 200g
giết mổ nạc xay: 150g
+ Nấm hương:5 g
+ Gia vị, hạt nêm.
Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều

phương pháp nấu canh nấm đậu phụ:

Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều
giết thịt nạc xay trộn mang 1 thìa gia vị hạt nêm cho thắm thiết.
Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều
Viên giết thịt xay thành các viên nhỏ chừng bằng quả quất, để riêng trên khay.
Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều
Nấm kim châm cắt bỏ chân, tẽ nhánh vừa, nấm đùi gà cắt lát mỏng vừa ăn. Rửa thật sạch, để ráo nước.
Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều
Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng chữ nhật nhỏ vừa.
Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều
Nấm hương rửa sạch, cho vào nồi nước nấu sôi vài phút nở mềm.
Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều
Sau lúc nấm hương đã nở, cho phần giết viên vào nồi canh.
Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều
Chờ cho nồi canh sôi, các viên giết mổ xay nổi lên mặt nước.
Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều
Thả phần nấm kim châm và nấm đùi gà đã sơ chế ở trên vào, nấu chín đến.
Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều
rút cục thêm đậu phụ cắt miếng vào, nấu sôi lại và nêm nếm lại canh nấm đậu phụ bằng gia vị cho vừa sở hữu khẩu vị gia đình.
Canh nấm đậu phụ thanh nhẹ bữa chiều
Cho canh ra bát lớnmang thể trang trí mang một nhánh hành lá chẻ sợi cho đẹp và thưởng thức hot cộng sở hữu cơm trắng sẽ rất ngon miệngnếu thích Anh chị với thể rắc thêm chút hạt tiêu, sẽ làm cho bát canh càng thơm ngon dậy mùi hơn.
Canh nấm đậu phụ thịt viên thanh nhẹ bữa chiều
Vị canh rất thanh nhẹ, ko gây ngán lúc thưởng thức, nước canh trong ngọt dễ ăn, cả người lớn và con nít đều rất thích nhất là lúc trời khô lạnh hanh hao sở hữu cảm giác chán ăn sau Tết.
Chúc Các bạn ngon miệng mang món canh nấm đậu phụ giết mổ viên thanh nhẹ này.