Cách làm món rau diếp nghiền và thịt viên ngon
bên cạnh các món ăn thân thuộc, Anh chị hãy thử ghép đôi các món ăn dị biệt lại với nhau để tạo nên sự độc đáo hơn trong từng bữa ăn hàng ngày. bữa nay hãy cộng chuyên mục Tối Nay Ẳn Gì học phương pháp nấu rau diếp nghiền và giết thịt độc đão cực ngon để chiêu đãi mọi người. Vị rau diếp nghiền quyện nước sốt thơm mát ngọt vị, ăn kèm cùng giết viên mềm, dai, mặn mà cực ngon cơm. cùng vào bếp làm cho mới mâm cơm gia đình mang món ăn này nha!
vật liệu nấu rau diếp nghiền và làm thịt viên cho 3-4 người ăn:
Phần 1: rau diếp nghiền
- 250g làm thịt xông khói
- 400-500g rau diếp quăn
- 1 kg khoai tây
- 1/2 cốc sữa
- một muỗng canh mù tạt
- 2 muỗng canh bơ
- 1 muỗng cà phê nhục đậu khấu
- một muỗng cà phê hạt tiêu xay
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê dấm
Phần 2: làm thịt viên
- 500g thịt bò xay và giết thịt lợn
- hai muỗng canh mù tạt
- 2 quả trứng
- 2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canhh đường nâu
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/2 hạt tiêu đen
- 1 muỗng đậu khấu xay
- 1/3 cốc vụn bánh mì
cách nấu rau diếp nghiền và giết viên:
Bước 1: Sơ chế vật liệu khiến món rau diếp nghiền và giết thịt viên
- làm thịt xông khói thái miếng nhỏ
- Cắt rau diếp quăn thành những miếng dài mỏng, sợi nhỏ. Rửa sạch với nước và để ráo nước
- Khoai gọt sạch vỏ, thái thành những miếng vuông lớn, rửa sạch sở hữu nước
Bước 2: những bước thực hiện làm món rau diếp nghiền và giết viên
Phần 1: chúng ta sẽ đun rau diếp nghiền trước.
- Đun sôi dầu ăn trong 1 chảo vừa, cho giết mổ xông khói vào chiên giòn
- Cho khoai tây vào 1 nồi ninh, thêm nước ngập khoai, bắc lên bếp đun trên ngọn lửa vừa cho tới khi khoai chín nhừ.
- Cho khoai tây vào một chiếc bát nghiền nhuyễn, trong lúc nghiền Cả nhà từ từ cho sữa tươi vào cho tới lúc khoai mịn dẻo.
- Thêm giết xông khói, một muỗng canh mù tạt, bơ, nhục đậu khấu, hạt tiêu đen, muối và trộn đều.
- Thêm rau diếp quăn, giấm và trộn đều 1 lần cuối.
Phần 2: giết mổ viên
- Trộn gần như những nguyên liệu trong phần giết viên trong 1 bát tô lớn.
- Chia hỗn tạp thịt bằng 4 phần bằng nhau rồi nặn thành các viên làm thịt tròn.
- Bắc một cái chảo lên bếp, thêm một tí đỉnh dầu vào chảo để chống dính. Cho 4 viên giết vào cừu.
- Thêm 1/4 tách bơ vào đun và chờ cho đến lúc 1 mặt viên làm thịt mang màu nâu vàng thì Cả nhà lật ngược lại để chiên tiếp phần mặt thứ hai.
- thời kì đun sẽ mất khoảng 25-30 phút, Cả nhà sẽ đun ở mức lửa nhỏ
- Lấy làm thịt viên ra ngoài, đặt vào đĩa để riêng.
- Vẫn chảo cừu làm thịt, Các bạn thêm 1/4 chén nước vào đun để làm nước sốt. ví như bạn thích nước sốt khá đặc sệt một tí thì sở hữu thể cho thêm bột.
- Múc rau diếp nghiền ra đĩa, tạo một mồm giếng rồi múc một muỗng nước sốt vào trong.
- Đặt 1 viên giết mổ rán bên cạnh và thưởng thức ngay lúc còn hot.
Lưu ý khi nấu rau diếp nghiền và giết viên
- với thể thay rau diếp quăn bằng những mẫu rau mà bạn thích chẳng hạn như bông cải xanh, bắp cải, rau chân vịt,…
- Thay vì rán giết mổ, Các bạn ko muốn món ăn chứa nhiều dầu thì sở hữu thể đem đi nướng đều rất ngon.
Chỉ có 1 món ăn, rau diếp nghiền và giết thịt viên đã cất số đông những dưỡng chất thiết yếu cho thân thể của bạn. Bạn sở hữu thể cho thêm 1 ít cơm hay vài lát bánh mì kế bên là đã mang ngay một đĩa thức ăn tuyệt ngon rồi. Bữa trưa hay bữa tối sẽ thật đơn thuần và độc đáo lúc các mẹ hài hòa những món ăn cùng gu lại có nhau. cộng Nhận định và san sẻ công thức thuần tuý của toinayangi.vn đến các bà nội trợ Anh chị em nhé.
Chúc Anh chị thành công có cách thức nấu rau diếp nghiền và giết viên độc đáo này nhé!