hương dẫn làm món nấm kim châm xào sa tế

23:16 Unknown 0 Comments

Trời se lạnh, thay đổi thực đơn bằng món nấm kim châm xào sa tế sẽ khiến bữa cơm thêm đa dạng hương vị mới, ai cũng hít hà khen ngon!

  • Bữa tối với mực xào dưa chua loship thì bao nhiêu cơm cũng hết bay
  • phải giảm cân, lưu ngay công thức khiến miến xào này các mẹ ơi!
  • Học ngay người Huế phương pháp làm mắm ruốc xào - chấm rau củ luộc, trái cây ngon mà ăn cơm cũng tuyệt
  • 2 món xào ngon cho bữa cơm tối thêm hấp dẫn
  • Thêm biến tấu rau muống xào cực ngon bạn không thể bỏ qua


10 phút làm nấm kim châm xào sa tế lạ miệng ngon cơm - Ảnh 1.
Món nấm kim châm xào sa tế cay ngon cực lạ miệng
Bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nấm kim châm xào sa tế:
- Nấm kim châm: 2 gói
- Cà rốt: 1 củ
- Hành củ, hành hoa
- Sa tế: 2 thìa cà phê
- Gia vị

Bước một
Nấm cắt bỏ phần gốc, tách rời, rửa sạch để ráo nước.


Bước 1a
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sơi dài.


Bước 1b
Hành củ, hành hoa, ớt thái nhỏ.


Bước 2
Phi thơm hành cộng dầu ăn, cho cà rốt vào đảo chín đến.


Bước 2a
Tiếp tục cho nấm kim châm vào đảo nhanh với lửa lớn.


Bước 3
Vì nấm cực kỳ nhanh chín cần chỉ bắt buộc đảo trên bếp khoảng 2 phút rồi cho hành hoa và ớt vào, thêm gia vị vừa ăn, cuối cùng cho 2 thìa sa tế để tạo vị cay cho nấm (có thể thay đổi lượng sa tế tùy vào mức độ ăn cay của đa số người). Tắt bếp, cho nấm ra đĩa ăn nóng.
Vị ngọt, giòn ngon của nấm và cà rốt, vị cay nồng của sa tế sẽ là các cảm giác khó quên, nhớ mãi lúc thưởng thức món ăn. Trời se lạnh, thay đổi thực đơn bằng món nấm kim châm xào sa tế sẽ làm cho bữa cơm thêm phổ biến hương vị mới, ai cũng hít hà khen ngon!